So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

Buổi học ngoại khóa tìm hiểu tên trường của học sinh Trường tiểu học Quang Trung (TP. Vinh)

Ngày đăng : 16:13:09 09-10-2018


 
Nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về truyền thống giữ nước của dân tộc ta qua bao đời nay, ngày 09/10/2018 Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quang trung tổ chức buổi học ngoại khóa cho học sinh khối lớp 5 tại đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết để các em tìm hiểu về người anh hùng dân tộc được đặt tên cho ngôi trường thân yêu của các em.
Tại đây các em rất hào hứng, say mê tìm hiểu các văn bia và nghe các cô giáo giảng giải thêm về nguồn cội ngôi đền Quang Trung. Từ nay các em đã biết được rằng, ngày xưa cách đây 230 năm, vào ngày mồng 1/10/1788  Hoàng đế Quang Trung đã cho xây dựng đế đô tại vùng đất Yên Trường, nay thuộc phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và đặt tên là thành Phượng Hoàng Trung Đô. Hoàng đế Quang Trung hồi bấy giờ có ý định xây dựng kinh đô của đất Việt tại đây. Nhưng rất tiếc, sự nghiệp nhà Tây Sơn do Quang Trung xưng đế quá ngắn ngủi, nên không được xây dựng hoàn thành. Tuy nhiên, Phượng Hoàng Trung Đô là dấu son chói lọi trên chặng đường hình thành đô thị Vinh sau này.
Những buổi học ngoại khóa như thế này là hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần tuyên truyền và giáo dục tới thế hệ trẻ về giá trị lịch sử, truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Nhờ những hoạt động như vậy mà hầu hết các em học sinh được trải nghiệm những kiến thức thực tế cũng như trải nghiệm kỹ năng sống cần thiết, giúp phát huy tinh thần say mê, ham học hỏi của các học sinh. 
 

Bài và ảnh: Lê Hùng


Tin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online