So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

HOẠT ĐỘNG CỦA "U 70 "- 2018

Ngày đăng : 09:56:54 02-01-2019

 
Tờ lịch cuối cùng treo trên tường của năm 2018 đã vĩnh biệt chúng ta. Nhìn lại một năm đã qua Xuân Nhường cảm thấy vui, khi thấy sức khoẻ của mình sau đợt phẩu thuật tim và một số bệnh liên quan đến tim mạch được kềm chế, cải thiện. Đặc biệt khi  nhìn lại các cuộc hành trình liên tục, đến nhiều địa điểm trong và ngoài nước, thu nhiều kết quả đáng khích lệ so với tuổi đời của mình:
- Ngày đầu tiên của năm, đã cùng người bạn của con ( anh Nguyễn Khánh) đến thành phố Philadelphia , một thành phố cổ là thủ đô đầu tiên của nước Mỹ để tác nghiệp. Mặc dù thời tiết lạnh giá từ  âm 5 - 7 độ, băng tuyết trắng xoá các đường phố, nhưng người dân ở đây kéo về khu trung tâm thành phố để tham gia các hoạt động văn hoá dân gian truyền thống nên làm cho mình và đồng nghiệp vượt qua cái rét tê tái mà lao vào chụp ảnh.
- Đầu tháng Tư, tiếp tục cùng anh Nguyễn Khánh đến thủ đô Washington để chụp ảnh lễ hội hoa Anh Đào, nhưng do thời tiết lạnh giá nên hoa Anh Đào nở  muộn hơn thường lệ một tuần, thế là lịch trình được chuyển sang chụp ảnh toà nhà Quốc hội và một số danh thắng tại Washington.
- Ngày 15/4, đáp chuyến bay của hãng Eva từ Mỹ về Việt Nam với lộ trình 18h45 phút (kể cả thời gian nối chuyến từ Đài Loan về Nội Bài). Ở lại hai ngày với các con, cháu và bạn bè ở Hà Nội. Đêm 17/4, lên tàu hoả về Vinh để kịp dự và tác nghiệp (theo yêu cầu của Hội nhà báo Nghệ An) tại Hội thảo Báo chí toàn quốc, thời gian 3 ngày từ 18 đến 20/4, tại KS Mừơng Thanh TX Cửa Lò.  Những ngày tiếp theo là chuẩn bị cho triển lãm ảnh "Những khoảnh khắc qua ống kính nhiếp ảnh Xuân Nhường" và tác nghiệp tại lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018 vào 2 ngày 30/4 và 1/5.
- Sau hai tháng khẩn trương chuẩn bị, được sự quan tâm giúp đỡ của Hội NSNA Việt Nam, Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống, sở Văn hoá Thể thao, Hội Nhà báo, Hội VHNT, Trung tâm Văn hoá tỉnh, CLB ảnh Báo chí-Nghệ thuật Nghệ An, UBND TX Cửa Lò, Trung tâm VHTT và Đài TTTH thị xã, Trung tâm VHTT huyện Hưng Nguyên, cùng với anh em, bạn bè và người thân trong gia đình, triển lãm ảnh "Những khoảnh khắc qua ống kính Xuân Nhường" đã khai mạc đúng kế hoạch. Với 70 tác phẩm (tượng trưng cho 70 tuổi đời) được Hội NSNA Việt Nam thẩm định, tuyển chọn trong hàng ngàn ảnh tư liệu trên các lĩnh vực chính tri, kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng- an ninh. Triển lãm ảnh được trưng bày tại công viên hoa Cúc biển Cửa Lò trong thời gian 3 ngày từ 7 đến 9/7, đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Du lịch Việt Nam và kỷ niệm 111 năm du lịch Cửa Lò, đã thu hút hàng trăm du khách và nhân dân địa phương đến xem. Trong lễ khai mạc BTC và tác giả đã đón tiếp trên 300 đại biểu với 23 lẵng hoa của các cơ quan TW, đơn vị, địa phương và anh em, bạn bè  đến dự và chúc mừng. Đ/C Hồ Đức Phớc UVTW Đảng- Tổng trưởng Tổng kiểm toán Nhà nước nhận được giấy mời nhưng do bận công tác đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
Sau thành công ngoài mong đợi của sự kiện tổ chức triển lãm ảnh " Những khoảnh khắc...", với trách nhiệm là một người trong Ban lãnh đạo CLB ảnh Báo chí- Nghệ thuật tỉnh nhà, bản thân luôn chủ động đề xuất nhiều chương trình để CLB ngày càng có nhiều hoạt động phong phú. Đồng thời tổ chức, phối hợp tổ chức một số đợt đi sáng tác ảnh theo nhóm để có tác phẩm tốt gửi dự thi do Hội nhà báo phối hợp với các địa phương phát động. Trong một thời gian rất ngắn nhưng Xuân Nhường đã gửi tham gia 3 cuộc thi : Quảng bá du lịch Cửa Lò, du lịch Con Cuông và Khoảnh khắc vàng báo Nghệ An. kết quả đoạt 5 giải, trong đó một giải Nhất, một giải Ba đồng tác giả và 3 giải Khuyến khích.
- Ngoài những chuyến đi tác nghiệp trong nước, trong năm đã có 4 chuyến đi du lịch kết hợp tác nghiệp ở 4 nước : 7 ngày ở Nhật Bản "đất nước mặt trời mọc"với số dân trên 127 triệu người, một nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới. Đến Căm pu chia thăm thủ đô Nongpenh và tác nghiệp tại đền Angco vat kỳ bí, một kỳ quan tôn giáo vĩ đại nhất thế giới. Đến thủ đô Ottawa - Canada 4 ngày:  thăm toà nhà Quốc hội một lâu đài cổ kính, phía trước có bồn lửa cháy trên nước liên tục 24/24 giờ trong ngày, thăm chùa Tam Bảo Sơn toạ lạc trên diện tích 337 ha ( lớn nhất Canada) do Hoà Thượng Thích Thiện Nghi người Việt khai sáng. Cuối tháng 11, hai gia đình tổ chức một cuộc hành trình bằng xe oto từ tiểu bang New Jersy đến tiểu bang Flrida với chặng đường gần 5 ngàn km cả đi và về trong thời gian 4 ngày. Flrida một tiểu bang nằm ở phía đông nam nước Mỹ, như một bán đảo với ba mặt giáp biển, khí hậu ấm áp quanh năm, có bờ biển dài 2.170 km,  đây là địa danh du lịch nổi tiếng nhất thế giới, mỗi năm đón 64 triệu khách đến du lịch, đa phần là khách đến từ châu Âu. Tại đây có một khu nghỉ đưỡng và một công viên giành giải quy mô, hoành tráng nhất thế giới, công viên Anemat King Dom rộng 500 ha , mỗi năm đón 10 triệu du khách vào thăm quan giải trí, với vé vào cổng là 80 đến 120 $ ...
Cho đến thời điểm này, Xuân Nhường đã 10 lần qua lại nước Mỹ (kể từ ngày nghỉ theo chế độ -2008), mỗi lần ngắn nhất 3 tháng và dài nhất hơn 6 tháng. Mặc dù còn nhiều hạn chế trong giao tiếp tiếng nước ngoài, lại không biết lái xe, nhưng ở lại Mỹ đã khắc phục được bệnh tật của tuổi già nhờ có môi trường tốt và hệ thống y tế hoàn hảo, đồng thời góp phần động viên con cháu nơi đất khách quê người yên tâm làm ăn, học tập.  Hai cháu trai, ( thằng anh 16 tuổi học lớp 10 và thằng em 14 tuổi học lớp 9)  khoẻ mạnh, nhanh nhẹn và đều học giỏi. Riêng thằng em học lớp 9 nhưng hiện tại đã học xong môn toán lớp 10 và đang được trường cho học và làm toán lớp 11. ..
Với lời tự sự nhân dịp kết thúc năm cũ, chào đón năm mới 2019, nhằm chia sẽ và cảm ơn tới lãnh đạo Quý cơ quan, đơn vị, địa phương, người thân, anh em, bạn bè và đồng nghiệp thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để Xuân Nhường thực hiện thành công những ước mơ và nguyện vọng của mình trong năm 2018 ; Xin kính chúc mọi người và gia đình một năm mới thật dồi dào sức khoẻ, an lành, thành đạt !
            Trân trọng kính chào.
 
                                                 Nguyễn Xuân Nhường        


Tin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online