So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

Hội Văn nghệ Nghệ An kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ( 1967- 2017)

Ngày đăng : 17:18:37 30-12-2017
Sáng ngày 28/12, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập. Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam; Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, Liên chi hội nhà văn Bắc miền Trung. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh.
 Các đại biểu dự lễ kỷ niệmChi hội Văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An (tiền thân của Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An hôm nay) được thành lập năm 1967 tại rừng lim thuộc xã Lăng Thành (Yên Thành), đúng vào thời điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ bước vào giai đoạn ác liệt. Từ mấy chục hội viên ban đầu, nay Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An có hơn 300 hội viên.Kế thừa phát phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đội ngũ văn nghệ sỹ Nghệ An hôm nay có nhiều tác phẩm xuất sắc được công chúng đánh giá cao, đạt nhiều giải thưởng của hội chuyên ngành Trung ương, các bộ, ngành và giải thưởng VHNT Hồ Xuân Hương của tỉnh. Các tác phẩm của hội viên đã bám sát thực tiễn cuộc sống, phản ánh được vẻ đẹp của mảnh đất và con người xứ Nghệ, cổ vũ quá trình lao động sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp, thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của người nghệ sỹ đối với quê hương, đất nước và nhân dân.


Đồng chí Lê Xuân Đại UVBTV- Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu\


Nhà văn Nguyễn Thị Phước Chủ tịch HLHVN NTNA đọc diễn văn lễ kỷ niệm 50 năm


Đại diện LHCHVHNT Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHNTVN cho các cá nhân


Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội LHVHNT Nghệ An


Đồng chí Lê Xuân Đại và  đồng chí Cao Thị Hiền trao bằng khen cho 6 cá nhân xuất sắc
 
     Ba năm liền ( 2015,2016, 2017)  đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Việt Nam  tặng bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc , 10 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHNT; 1 tập thể và 6 cá nhân được nhận Bằng khen của  Chủ tịch UBND tỉnh; 5 tập thể và 32 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh.
                                                                                                                                                                                                                                                        Tin và ảnh : Trung Hiếu - Quang Dũng
Tags: ,


Tin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online