So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

Khám phá du lịch tỉnh Hòa Bình

Ngày đăng : 14:15:27 16-10-2017

        Dù cho cuộc sống của xã hội đang ngày càng phát triển và chạy đua với thời gian đôi lúc khiến đôi chân ta chùn bước. Nhưng tại bản Mường Giang Mỗ tỉnh Hòa Bình, cuộc sống giản đơn bình dị mang đậm nét văn hóa truyền thống vẫn còn lưu giữ tự bao đời, khách du lịch Hòa Bình về đây có thể cảm nhận điều đó một cách rõ nét nhất.  

     

     Người Mường bản Giang Mỗ luôn sẵn lòng đãi đằng khách quý những sản vật của núi rừng bằng nguyên liệu tự trồng trọt, săn bắt được như xôi nếp nương, xôi cẩm, thịt lợn rừng, thịt trâu lá lồm, gà rừng, măng đắng, cá suối đồ, rượu cần, rượu chuối… Tất cả được chủ nhà chế biến thành những món ăn truyền thống, bày biện khéo léo trên những tàu lá xanh, thể hiện sự trân trọng, gìn giữ nét đẹp trong văn hóa ẩm thực xa xưa của dân tộc. Những sản vật của núi rừng và sự nhiệt tình, hiếu khách của dân bản luôn làm hài lòng, để lại những ấn tượng  tốt đẹp trong lòng du khách.


 Cụ bà 81 tuổi, người dẫn tộc Mường bán hàng lưu niệm dạo đang vui cười chụp hình lưu niệm cùng du khách

      Về với núi rừng nơi đây, chúng ta còn chứng kiến công trình thủy điện Hòa Bình đồ sộ, công trình mãi mãi là biểu tượng lao động sáng tạo của nhân dân ta, tượng trưng cho tình hữu nghị bền vững và sự hợp tác thành công giữa Cộng hòa XHCN Việt Nam với Cộng hòa Liên bang Nga và các nước cộng hòa khác trong Liên bang Xô Viết trước đây.


  Con đường vòng cung men theo đập thủy điện Hòa Bình, du khách có thể lái xe hoặc đi bộ tham quan, ngắm cảnh

      Lê Hùng

(Hội viên CLB ảnh báo chí - Hội Nhà báo VN)

 

 

Tags: ,


Tin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online