So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

Nêu ý tưởng lập phố đi bộ ở đường Trường Thi, TP. Vinh

Ngày đăng : 09:21:28 15-01-2018
Theo ông Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh đã đề xuất và được tỉnh phê duyệt trong tương lai sẽ xây dựng các phố: đi bộ,  sách, văn hóa ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật.

Cho rằng, đây là điểm nhấn để tạo nên sự khác biệt của TP. Vinh song việc triển khai “không hề tốn kém, chỉ cần công sức, chỉ cần nhân dân đồng tình”, người đứng đầu ngành Văn hóa tỉnh đề nghị sắp tới TP. Vinh, Nghệ An nghiên cứu triển khai xây dựng phố đi bộ gắn với công tác chỉnh trang và quảng bá nhằm tạo điểm đến cho người dân và thu hút du khách.

Đoạn đường Hồ Tùng Mậu buổi tối (ảnh: CLB ảnh BC -NT Nghệ An cung cấp)

Theo gợi ý của ông Thanh, thành phố có thể chọn đường Trường Thi từ đoạn giao với ngã tư đường Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu đến vòng xuyến trước khách sạn Mường Thanh - Phương Đông để xây dựng phố đi bộ vào buổi tối, có thể đóng hai đầu đoạn đường này bằng barie vào 6 giờ chiều.

Đường Trường Thi là một trong những tuyến đường trung tâm của TP. Vinh gắn với Quảng trường Hồ Chí Minh - địa điểm thường tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật lớn của tỉnh Nghệ An và cũng là điểm đến của nhiều người dân trong và ngoài tỉnh.

(Trích: Báo Nghệ an)

Tags: ,


Tin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online