So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

Nghệ An sẽ thành lập Ban chỉ đạo xúc tiến Quy hoạch kinh tế - xã hội đến 2030

Ngày đăng : 10:49:06 13-09-2017
(Baonghean.vn) - Thúc đẩy vốn cho các dự án lớn, nhất là dự án lập quy hoạch kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An đến 2030, tầm nhìn 2050 là nội dung của cuộc làm việc chiều 9/9 giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Techcombank.
 
Dự cuộc làm việc về phía Ngân hàng Techcombank có ông: Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Ngân
hàng Techcombank và Ban lãnh đạo Tập đoàn. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc
Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đường
- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo
các sở, ngành cấp tỉnh. Ảnh: Hồ Quỳnh

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An thông báo một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, nhiều dự án lớn làm tiền đề cho phát triển của tỉnh trong những năm tiếp theo như dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, Nhà máy xi măng Sông Lam 1 và Sông Lam 2, Nhà máy xi măng Tân Thắng, Nhà máy Tôn Hoa Sen, Nhà máy sữa TH, Nhà máy chế biến thực phẩm Massan, Nhà máy chế biến cá Royal Foods, Nhà máy điện tử BSE, Nhà máy sản xuất MDF ở Nghĩa Đàn; các khách sạn cao cấp, dự án đô thị, bệnh viện, trung tâm thương mại lớn...  

Hai bên cũng nhắc lại kết quả phối hợp làm việc vào ngày 3/4/2017; trong đó có đề xuất Techcombank hỗ trợ Nghệ An xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH Nghệ An đến 2030.

Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH Nghệ An đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 197/2007/QĐ-TTg ngày 28/12/2007, phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 620/QĐ-TTg ngày 12/5/2015 đã tạo tiền đề, định hướng, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH 10 năm và hàng năm, đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết cho việc xây dựng các quy hoạch ngành, lĩnh vực, chương trình, dự án trên địa bàn nhằm thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm qua.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng quà lưu niệm Ngân hàng Techcombank. Ảnh: Hồ Quỳnh

Đến nay qua gần 10 năm triển khai thực hiện, tình hình KT-XH của Nghệ An nói riêng đã, đang có những thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là nhiều luật mới được ban hành như Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp... Do vậy việc xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An đến năm 2030 để định hướng trong những năm tiếp theo đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH là rất cần thiết.

Sau khi nghe ý kiến trao đổi của lãnh đạo Nghệ An, lãnh đạo Techcombank thống nhất hỗ trợ xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội Nghệ An đến 2030 trình Chính phủ như đã cam kết với tỉnh.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá rất cao và cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Ngân hàng Techcombank đã đồng hành với Nghệ An trong thời gian qua.

Bản đồ tỉnh Nghệ An.

Sau buổi làm việc này, tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, khâu nối mọi nội dung và làm việc với đại diện của Ngân hàng để hoàn thành công tác sớm nhất, có hiệu quả cao nhất. Đồng thời tỉnh sẽ lập Ban chỉ đạo xúc tiến công tác xây dựng Quy hoạch phát triển Kinh tế - xã hội trình Chính phủ xin chủ trương thực hiện./.
Hồ Quỳnh
Tags: ,


Tin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online