So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

Nghề của những 'họa sỹ móng'

Ngày đăng : 14:45:34 30-11-2018

Ra đời cách đây không lâu nhưng nghề làm nail (hay còn gọi là làm móng) đã phát triển nhanh chóng và nhận được sự yêu thích của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là khi nghành kinh doanh chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam ngày càng nở rộ.


Trước đây, khi nhắc tới làm nail, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh những quý cô ăn mặc sang trọng với bộ móng tay rực rỡ.

Nhưng suy nghĩ ấy đã trở nên quá lỗi thời bởi ngày nay, không chỉ các cô gái trẻ mà ngay cả trẻ em hay phụ nữ trung tuổi đều thích làm nail. Nghề nail theo đó cũng phát triển.

Những người làm nail không còn được gọi đơn giản là những người thợ mà đã trở thành một họa sỹ mang cả nghệ thuật vào trong nail.

Từ bộ móng khô khan, nail đã trở nên sống động và nhiều màu sắc hơn với những hoa văn và họa tiết độc đáo. Đội ngũ làm nail cũng dần trẻ hóa và được đào tạo bài bản tại những trung tâm chính quy.

Thậm chí, nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp đại học vẫn lựa chọn nail làm nghề nghiệp để kiếm sống. Tuy nhiên, đây không phải là một nghề dễ dàng vì yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo cao.

Các học viên đang thực hành làm móng tại trung tâm Nails Thiên Nga - Diễn Hồng, Diễn Châu

Họ vừa đóng vai trò là họa sĩ sáng tạo nên một bộ móng đẹp, vừa phải là những người “buôn chuyện” để hiểu mong muốn và mang đến sự vui vẻ cho khách hàng.

Tuy nhiên, tùy theo hình dạng của móng tay mà người thợ sẽ tư vấn những kiểu móng phù hợp. Khách hàng trong nước thường thích các tone màu nhạt còn khách nước ngoài thích tone màu nóng, đậm.

Trong khi đó, những biểu tượng hoa văn theo từng mùa hoặc lễ hội thì luôn được giới trẻ yêu thích.

Các học viên tặng hoa chúc mừng chị Nga - quản lý Trung tâm đào tạo Naills Thiên Nga, nhân ngày khai trương trung tâm tại địa chỉ mới: khối Bắc, Diễn Hồng, Diễn Châu

(P.V)Tin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online