So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

THÁNG NĂM XANH QUÊ BÁC

Ngày đăng : 20:30:12 17-05-2018

NADSO - Đón chào tháng Năm, đất “quê chung” Kim Liên đang rộn rã mùa vui, vui như những búp sen hồng hé nụ ở làng Sen.

 

Lễ rước ảnh Bác từ làng Hoàng Trù quê mẹ sang Làng Sen quê cha, một ngày tháng Năm
 
Mùa này trên quê Bác, đi trong sắc trời xanh đến tận cùng, chúng tôi chung vui cùng miền quê bình dị Kim Liên. Chợt nhớ câu thơ của cố nhà thơ Tố Hữu trong bài thơ “Theo chân Bác”: “...Làng quen như thể quê chung vậy...” để thấy Hoàng Trù, Làng Sen đang ngập tràn màu xanh cây cối, sắc hồng hoa sen.
Làng Trù quê mẹ, làng Sen quê cha vẫn bình yên bên những lối về gợi nhớ. Mái tranh xưa một thủa nơi Người đã lớn lên vẫn còn đó như một lẽ trường tồn. Tháng Năm này, hoa phượng đã đỏ cành, bằng lăng trổ màu tím ngát, và muôn màu hoa khác ở khu tưởng niệm cũng đã khoe sắc như khoe cùng lớp lớp băng rôn, khẩu hiệu chào mừng mùa vui.
 

Các cháu thiếu niên quê Bác rước ảnh người về quê nội


Quê Bác, tháng Năm này. Đông đảo mọi hướng về quê hương của Người

 
Ông Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết “Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018, Khu di tích Kim Liên đón 6.734 đoàn khách với khoảng 176.657 lượt người. Trong đó, khách quốc tế 124 đoàn, 710 người với 27 quốc tịch. Trong 3 tháng đầu năm, khu di tích cũng tổ chức cho 103 đoàn làm lễ dâng hoa, dâng hương, báo công tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với nghi lễ trọng thể. 
Tháng Năm này, sẽ có rất nhiều đoàn khách muôn phương về quê Bác. Đi trong hương sắc tháng Năm mà bồi hồi tưởng nhớ.
Về quê Bác hôm nay, du khách cảm thấy rất đỗi thân quen khi nơi đâu cũng ngập tràn màu xanh cây lá, những loài cây, quả bình dị thôn quê có mặt ở mọi nơi. Và bao trùm lên mọi lối ngõ, đường đi là hương sen thanh khiết vấn vít bước người về viếng thăm, là ánh hồng của những ao sen khiêm nhường của Làng Sen.
Về thăm lại toàn bộ khu di tích gồm nhà tranh nhỏ của thân sinh Hồ Chủ tịch là cụ Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan; nhà ông bà ngoại của Hồ Chủ tịch; nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm, ông nội của Bác - nơi hồi niên thiếu Người thường sang chơi, nhà thờ chi họ Hoàng Xuân (thuộc cụm di tích Hoàng Trù); giếng Cốc; lò rèn Cố Điền; nhà cụ cử Vương Thúc Quý - thầy học khai tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ba ngôi nhà láng giềng của Bác Hồ vừa được phục dựng... nơi đâu cũng thân thiết, bình yên đến lạ kỳ.

 

Hoa sen tháng Năm ở Kim Liên


Các cháu ở trường tiểu học Làng Sen, quê Bác được nghe các bậc cao niên kể chuyện Bác Hồ dưới cây đa Sân vận động Làng Sen. Nơi đây, lần thứ 2 về thăm quê, Bác đã gặp đồng bào quê hương và nói chuyện.


Hoa đại mùa tháng Năm này đã nở trong khuôn viên khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen


Đầu mùa hạ, hoa sen nở hồng trên mọi con đường dẫn về quê Bác 

 
Tags: ,


Tin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online